Hồi xưa, lúc đi cafe Thềm Xưa ở Nguyễn Cảnh Chân tớ cũng đã thích món nước "Hoa vô thường", màu đỏ đẹp, hoa dai dai. Dịp ra Hà Nội, đợt uống ở phố Cầu Gỗ thì người ta gọi là "Hoa Atiso", nhưng ngâm với rượu luôn nên vị hơi nồng, lên Đà Lạt mua thì bảo là "Mứt hoa hồng". Nói chung không biết đường nào mà lần. Hôm nọ cuối năm mẹ tớ mua về 2 kg, bảo là ngâm siro uống tốt. Nghe các chị các bạn râm ran thi nhau mua về ngâm uống cũng lâu rồi, nhưng cũng không để ý nhiều lắm, như mấy lần ngâm chanh đào đó.
Tớ ngày nào cũng uống, thường là sau bữa cơm hoặc tối tối làm một ly to, vừa xem phim vừa uống, vừa nhai hoa. Ban đầu thì cũng không có mục đích giảm béo gì, chỉ là vị chua chua, hoa dai dai mà màu nước đỏ tự nhiên nên thích thôi. Không ngờ giảm được cân các bạn ạ xDDDD. Và nhờ uống nước hoa bụp giấm, tớ đã đỡ nghiện coca hơn trước, có lẽ như vậy mà mỡ bụng giảm đi chăng?
Tớ thì không béo, BMI index range bình thường, nhưng gần như phần lớn những người làm việc ngồi nhiều, bụng hơi tích tích mỡ. Đó là mấy năm gần đây thôi, chứ thời SV tớ nhớ từng để cục xà bông trên bụng mà nó có thể trôi tuột đi, lúc đó tự hào kinh khủng lắm =))) Bây giờ thời oanh liệt đó quá xa. Đứng thì không sao chứ ngồi chùn người một chút là dôi ra mỡ ơi là mỡ ="( quá buồn.
Tớ uống nước hoa bụp giấm ngâm có lẽ cỡ 3 tuần rồi, ngày nào cũng uống. Có kết hợp đi/chạy bộ cỡ 2-3km mỗi ngày. Gần đây tớ có detox một lần sạch ruột. Cũng không phải biện pháp 12, 13 ngày gì đâu, mà là uống một ngày chanh tắc xong clear cho sạch trong một lần thôi.
Hoa bụp giấm trông như thế này nè :) Còn có tên là Roselle Tropical Hibicus. Còn có tên tiếng Hoa là Lạc Thần hoa.
Mua ở chợ về thì sẽ có 2 loại, một loại chưa tách hạt, giá khoảng 35-40k/kg một loại đã tách hạt giá 45-50k/kg. Nghe nói hạt cũng tách riêng ra ngâm rượu uống được.
Hoa tách hạt
Về cách ngâm, các bạn có thể ngâm theo hướng dẫn của trang webphunu, hoặc là làm như tớ. Xin lỗi vì không có hình minh họa, bao giờ nhà tớ ngâm thêm đợt thứ hai thì tớ sẽ update nhé.
1. Rửa hoa sạch, ngâm với nước muối
2. Xả lại bằng nước sạch, để thật ráo nước
3. Đun 1kg đường. Vì là làm theo dạng siro nên các bạn đun cỡ 2-3 chén nước thôi nhé. Chịu khó khuấy đều trên lửa nhỏ để đường tan hết.
4. Sau khi đường tan hết, tăng nhiệt độ/ lửa lên một tí để đường sôi.
5. Khi đường sôi, cho thật nhanh hoa vào, trần sơ qua, sau đó tắt bếp. Lưu ý không đun quá lâu hoa sẽ bị nhũn ra, lúc đó mùi vị như cà chua luôn, không ngon đâu.
6. Để hỗn hợp nguội sau đó cho vào lọ, đậy kín.
7. Khoảng một ngày sau bạn đã có thể uống được, lúc này nước đã bớt chua và hoa đã căng, giòn hơn, không bị nhũn như lúc mới trần.
"Viện thẩm mỹ koreans có tốt không?" là câu hỏi được rất nhiều chị em tìm kiếm dạo gần đây, chủ yếu đều là những phản hồi tích cực nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn chuyện đó, vậy thì hãy tới với chúng tôi để có thể tự mình kiểm nghiệm, bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời ngay sau khi trò chuyện cùng các chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Với chúng tôi sự an toàn và uy tín luôn được đặt lên hàng đầu, viện thẩm mỹ koreans tự tin là nơi làm đẹp hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, tất cả những gì các bạn cần chúng tôi đều có, đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự chuyên nghiệp trong từng dịch vụ của mình.
Comments
Post a Comment